An nghỉ cho tâm hồn

   Một trong những món quà tuyệt vời của sự kiêng ăn, theo bất kỳ hình thức nào, là nó bày tỏ cho chúng ta sự phụ thuộc của mình vào những điều cụ thể mà có thể ngăn cản chúng ta khỏi sự thông công với Đức Chúa Trời. Nó cũng giúp chúng ta đạt được sự rõ ràng trong việc lắng nghe tiếng Chúa, Đấng đang nói. Khi chúng ta được cởi trói khỏi những điều này, nó giúp chúng ta nhận lấy một thái độ bình yên vì chúng ta không bị tiêu thụ với sự giành được hay duy trì chúng. Kiêng ăn, khi được thực hành thường xuyên, giúp chúng ta nhận ra sự khả thi mà chúng ta có thể sống với ít hơn những gì ta có.

   Hôm nay, hãy tìm một cách để cho đi ai đó một cách nặc danh. Sức mạnh của sự thực hành này là sự căn chỉnh và rõ ràng nó đem lại. Nó giúp nhấn mạnh không phải chúng ta đang mong mỏi trở thành gì mà chúng ta thực sự là ai. Đó là sức mạnh của lời trong Ma-thi-ơ 6 khi nói về việc không để "tay phải biết điều tay trái làm" khi dâng hiến. Khi bạn cho đi, khi chẳng mong nhận lại điều chi hết, bạn đang có khả năng nới rộng ân điển cho những người khác theo cách mà làm mới sự nhận thức của bạn về ân điển của Chúa cho chúng ta, điều tạo ra sự yên nghỉ. Viết xuống những gì bạn cảm nhận và kinh nghiệm như một kết quả của bài tập này.

   Thận trọng: Sự cám dỗ tiềm năng ở đây nói rằng quá khó để cho chúng ta tìm được một cơ hội để thực hành điều này. Hay, trong việc cho đi, chúng ta có thể muốn làm điều đó theo cách mà chúng ta được công nhận. Cho dù nó chỉ nhỏ như là trả tiền cho cốc cà phê của ai đó đằng sau bạn tại quầy mua bán rồi đi, hãy tìm một cách để làm nó xảy ra.

Sự trọn vẹn vĩ đại nhất của chúng ta ở việc hiến dâng bản thân mình cho người khác. -HENRI NOUWEN-

Kinh Thánh 

---Châm Ngôn 11:25 Người có lòng rộng rãi sẽ được thịnh vượng, Ai cho người uống nước, chính mình sẽ được nước uống.

---Hê-bơ-rơ 13:6  Như vậy, chúng ta có thể nói cách mạnh dạn: “Chúa giúp đỡ tôi, tôi sẽ không sợ. Người đời làm gì tôi được?

---II Cô-rinh-tô 9:7 Mỗi người nên quyên góp tùy theo lòng mình đã định, không miễn cưỡng hoặc do ép buộc, vì Đức Chúa Trời yêu mến người dâng hiến một cách vui lòng.

---Phi-líp 2:4 Mỗi người trong anh em đừng chỉ quan tâm đến lợi ích riêng của mình, nhưng phải quan tâm đến lợi ích của người khác nữa.

-Curtis Zackery-

#truongkinhthanhtructuyen

Mỗi ngày với lời Chúa!

Hãy đăng ký nhận bài dưỡng linh ngay!