Hôn Nhân - Gia Đình

   Trong đám cưới của chúng tôi, cô dâu của tôi và tôi đã lắng nghe mục sư đọc 1 Cô-rinh-tô 13: 7: “Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự.” Sau đó, chúng tôi hứa nguyện rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ kéo dài, nhưng chúng tôi đã đánh giá thấp những áp lực của cuộc sống, lịch trình, thói quen ích kỷ của chúng tôi và thậm chí cả những đứa trẻ đáng yêu của chúng tôi sẽ kéo chúng tôi ra xa nhau. Ngay cả bây giờ, đôi khi chúng ta thấy mình sống gần với nhau, nhưng lại cảm thấy không gần gũi với nhau.

Chịu đựng và nhẫn nại

   Hôn nhân sẽ dễ dàng nếu nó không ’có “tất cả mọi thứ” mà chúng ta’đang dự định sẽ chịu đựng và nhẫn nại. Châm ngôn 19:11 nói, “'Sự khôn ngoan của '’một người khiến người chậm nóng giận, Và vì danh dự của mình mà bỏ qua tội phạm."

   Tại sao chọn sự tha thứ? Chúng tôi tha thứ vì chúng tôi’đã được Đức Chúa Trời tha thứ của. Chúng tôi yêu theo cách mà Ngài yêu thương: tình yêu của Ngài là một giao ước, không phải là một hợp đồng. Hợp đồng, theo nghĩa kinh doanh, có nghĩa là tôi chỉ phải giữ những điều khoản cho đến khi kết thúc hợp đồng khi bên kia kết thúc. Nhưng những cuộc hôn nhân thành công dựa trên một giao ước: một cam kết trọn đời, vô điều kiện để làm phần của chúng ta, ngay cả khi chúng ta phải chịu đựng một người phối ngẫu không giữ được chừng mực của họ.

   Hôn nhân của bạn sẽ gặt hái những gì bạn gieo. (Giăng 6: 7) Nếu bạn không muốn như những gì phát triển trong hôn nhân của bạn, có lẽ bạn nên xem xét kỹ hơn ở các loại hạt giống bạn’đã được trồng.

Tin tưởng và hy vọng

   Bạn có bao giờ nhận thấy rằng chúng ta có xu hướng đánh giá người khác bởi hành động của họ, nhưng chúng ta tự đánh giá bản thân theo ý định của mình? Ngay cả khi chúng tôi không đồng ý, tôi biết rằng ý định của vợ tôi là’thuần khiết. Niềm tin cốt lõi này đã ngăn chặn nhiều bất đồng trở thành phá hoại.

   Cho dù mối quan hệ của bạn có ảm đạm đến mức nào, hãy tin tưởng một cách vô tư vào động cơ của người bạn đời’và tin tưởng rằng Chúa sẽ cùng bạn bước qua giai đoạn băng giá này. Mùa đông làm cho mùa xuân tươi đẹp hơn rất nhiều.

Đừng Từ bỏ

   Hôn nhân đã kéo dài chúng tôi nhiều hơn chúng tôi từng nghĩ. Nhưng nó cũng đã làm chúng tôi hài lòng hơn những gì chúng tôi tưởng tượng. Đừng’t bỏ cuộc. Hãy tiếp tục cho đi. Hãy tiếp tục phục vụ. Khi không có’phản hồi, hãy tiếp tục phục vụ. Tình yêu là một hành động, không phải là một cảm giác. Tình yêu là vô điều kiện. Nó không ngừng, nó dai dẳng và năng nổ. Hãy chiến đấu cho người bạn yêu, và tiếp tục cầu nguyện cùng nhau.

Kinh Thánh 

---I Cô-rinh-tô 13:7 Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, hi vọng mọi sự, chịu đựng mọi sự.

---Châm Ngôn 19:11 Sự khôn ngoan của một người khiến người chậm nóng giận,Và vì danh dự của mình mà bỏ qua tội phạm.

Andy Knight - Thiết kế giao diện người dùng YouVersion

#Hôn_Nhân_trọn_đời


#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài