An nghỉ cho tâm hồn

   Khi chúng ta dành thời gian để nhìn vào bên trong để hiểu tình trạng trái tim mình, đôi khi điều chúng ta tìm thấy có thể tạo ra những cảm giác tội lỗi, xấu hổ và thất vọng. Mặc dù điều này hoàn toàn có thể hiểu được, đây không phải ý định của Chúa cho cuộc đời bạn. Chúng ta thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy choáng ngợp một chút vì số lượng những lĩnh vực chúng ta đã xác minh là cần nghỉ ngơi và chữa lành dường như không khắc phục được. Tin mừng tốt đẹp là sự nghỉ ngơi đó sẽ không đến từ việc làm của chúng ta, mà là từ công việc hoàn thiện của Đức Chúa Trời.

   Chúng ta biết rằng một kỳ nghỉ, giấc ngủ, hay những cử chỉ thư giãn khác sẽ không đủ để phục hồi chúng ta hoàn toàn. Khi mệt mỏi đang ở mức độ tâm hồn, nó không thể chạm tới được bằng những cách thức truyền thống. Chúng ta cần một loại năng quyền "khác thường" để chữa lành nó. Chúa chính là nguồn an nghỉ thật.

   Hôm nay, hãy tập trung vào sự thật rằng Chúa là nguồn an nghỉ tối thượng mà chúng ta trông mong. Lần cuối bạn cho phép bản thân chiêm nghiệm thực tế rằng Chúa thực sự là ai là khi nào? Hầu hết cuộc đời của chúng ta đều sống trong ánh sáng của sự thật về việc nhận biết sự quan trọng của Chúa, nhưng không thực sự nhớ và tập trung vào câu chuyện của Ngài. Trong khoảng thời gian tĩnh lặng của bạn, hãy suy ngẫm về Chúa như nguồn an nghỉ của chúng ta. Đọc Kinh Thánh để củng cố ý tưởng này. Nhìn vào những câu chỉ ra những đặc tính của Chúa. Ghi lại những điều đến tâm trí mình khi bạn làm.

   Thận trọng: Chúng ta có thể bị cám dỗ để tin rằng có rất nhiều cách ta có thể đạt được sự an nghỉ cho tâm hồn. Mặc dù có rất nhiều cách cho chúng ta để phỏng đoán một tư thế nghỉ ngơi và kinh nghiệm sự an nghỉ tạm thời, nguồn an nghỉ thật sự mà chúng ta khao khát chỉ đến từ Chúa mà thôi.

Ngài đã tạo ra chúng con cho chính Ngài, và trái tim chúng con mệt nhọc cho đến khi chúng tìm thấy an nghỉ trong Ngài. - AUGUSTINE


Kinh Thánh

---Thi Thiên 62:5 Hồn ta hỡi, chỉ an nghỉ trong Đức Chúa Trời, hy vọng ta chỉ phát khởi từ Ngài.

---Giê-rê-mi 31:25 Vì Ta đã làm cho người mệt mỏi được hồi sức,thỏa mãn và tấm lòng buồn thảm được vui mừng.”

---Thi Thiên 63:5 Linh hồn con thỏa mãn như ăn miếng ngon. Miệng lưỡi con vui mừng ca ngợi.

---Thi Thiên 63:8 Linh hồn con bấu víu Chúa; tay phải Chúa nâng đỡ con

-Curtis Zackery-

#truongkinhthanhtructuyen

Mỗi ngày với lời Chúa!

Hãy đăng ký nhận bài dưỡng linh ngay!