Tâm linh - Nếp sống

   Tôi không có giải pháp kỳ diệu nào cho các cảm xúc thiếu kiềm chế, nhưng tôi có những bài học từ Lời Chúa dành cho bạn. Nếu bạn mong ước khả năng chế ngự chúng và khao khát con người mà Chúa tạo dựng cho bạn, thì bạn sẽ cầu xin quyền năng của Ngài trước tiên. Sau khi cầu xin quyền năng ấy, bạn sẽ chờ đợi nó. Trong khi chờ đợi, bạn sẽ dâng mình cho sự cầu nguyện không thôi.

   Sự cầu nguyện thay đổi con người tôi. Tôi trở nên một người tốt hơn khi cầu nguyện. Gia đình quý mến tôi hơn khi tôi cầu nguyện trong sự chờ đợi. Khi đó, tôi có những quyết định khôn ngoan hơn và trở thành phiên bản nhân lành hơn của chính mình. Lý do bạn không thích bản thân mình trong những lúc bộc phát cảm xúc có lẽ là vì bạn chưa từng kinh nghiệm quyền năng của sự chờ đợi. Những người mạnh mẽ nhất trong đức tin mà tôi từng được biết là những người yêu thích chờ đợi trong sự quỳ gối cầu nguyện. Quỳ gối cầu nguyện không phải là một tư thế khó khăn, lạ lẫm đối với những con người thay đổi lịch sử này, bởi họ hiểu rằng, những ai cầu nguyện sẽ tận hưởng được năng quyền thiên thượng trong đời sống mỗi ngày.

   Đừng bao giờ đánh giá thấp tầm quan trọng của thì giờ mà bạn quỳ gối cầu nguyện mỗi ngày, bởi nó chắc chắn giúp bạn vượt qua những cảm xúc thiếu kiềm chế của mình. Cảm xúc thường mạnh mẽ, ngoan cố và đôi lúc trở nên quyết liệt, và một trong những trở lực tốt nhất để kiểm soát chúng là sự cầu nguyện. Trong tư thế cầu nguyện, sự chữa lành trong tâm hồn mỗi người là huyền diệu và vĩnh cửu. Tôi không thể trở nên giống Đấng Christ nếu không dành thời gian quỳ gối để kinh nghiệm sự hiện diện của Ngài.

   Tôi có thể "hành động" giống Đấng Christ khi không có sự cầu nguyện. Tôi có thể đoạt giải Oscar bằng nụ cười ngọt ngào và lặp lại những câu nói sáo mòn, trong khi lòng tôi thì bùng nổ và đầu óc thì căm hận. Mặc dù tôi biết nói những lời nên nói, bạn có thể thấy khói bốc ra từ tai tôi! Chúa Jêsus không mong tôi chỉ hành động giống Ngài, nhưng Ngài tha thiết để tôi được giống Chúa, và đó là một khác biệt rõ ràng. Sự khác biệt ấy diễn ra khi tôi chờ đợi trong sự cầu nguyện, bởi khi đó Chúa trở thành Chủ cho các cảm xúc và suy tưởng trong tôi.

Kinh Thánh

  • Công Vụ Các Sứ Đồ 1:12-24
  • Thi Thiên 25

- Youversion -


#truongkinhthanhtructuyen
CTV #revivalteam

Lời Chúa mỗi ngày!

Đăng ký nhận bài